Cháu chào các bác sĩ. Cho cháu hỏi 1 chút ạ. Con cháu bị đóng vẩy như ảnh ở lông mày, cứ bong lại lên được 2 tuần rồi ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi con cháu bị làm sao và chữa như thế nào với ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, rất có thể bé bị viêm da tiết bã. Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh hay còn gọi là cứt trâu thường là bệnh viêm da thường gặp, mãn tính, bệnh này đặc trưng là có hồng ban tróc vảy nhờn, giới hạn đối tượng rõ ràng, tập trung chủ yếu ở các vùng da nhiều tuyến bã như trên gia đầu, mặt và vùng thân trên cơ thể, do đó được gọi là bệnh viêm da tiết bã. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!