Dạ trước cháu uống thuốc trị mụn và thuốc đau cổ ,gần đây cháu uống thuốc cũng hay bị dắt ở cổ họng rất lâu ,có khi qua đêm vẫn chưa hết nghẹn Đợt này cháu ko uống thuốc nữa nhưng vẫn có cảm giác nghẹn như vậy ạ ,lúc chưa ăn gì cũng bị rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng nuốt vướng, nghẹn ở cổ khi nuốt là biểu hiện thương đối phức tạp, đôi khi có thể do các nguyên nhân tại cổ họng như: viêm họng, viêm amydal, bướu cổ to, hoặc các khổi u chèn vào thực quản...Do đó, bạn nên đi kiểm tra chuyên khoa tai mũi họng. Cần thiết phải nội soi tai mũi họng để phát hiện cá bất thường nếu có bạn nhé! Chúc sức khỏe!