E mới đốt sùi mào gà thì nên bôi và uống thuốc gì để kháng được ạ
Trả lời:
Chào bạn! Sùi mào gà là một trong những bệnh lý hết sức nguy hiểm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Do đó việc điều trị cần được tiến hành sớm và kịp thời. Quá trình thực hiện sau điều trị cũng cần phải hết sức chú ý vì sau khi đốt sùi mào gà người bệnh vẫn có nguy cơ tái phát và lây bệnh cho những người khác. Sùi mào gà rất dễ tái phát, các phương pháp điều trị thông thường như đốt laser, đốt điện, đông lạnh... chủ yếu là tiêu diệt các nốt sùi tức là chỉ điều trị triệu chứng chứ không tiêu diệt virus HPV, dễ bị viêm nhiễm sau khi điều trị, bề mặt đốt sùi lâu lành. Chính vì vậy, sau khi đốt sùi mào gà bạn cần: không quan hệ tình dục trong thời gian này, hạn chế dùng chung đồ với người khác, bôi thuốc tại vị trí đốt theo đơn bác sĩ đã đốt, ăn uống đủ chất bạn nhé! Chúc sức khỏe!