Tôi có 1 vết bỏng gần 2 tháng và gần đây đang bôi Skincol nhưng do chuyển sang bôi thuốc trị sẹo contraxtube quá sớm nên xung quanh xuất hiện hạt li ti nghi ngờ là mụn nước (ghẻ nước) vì nặn ra có nước. Hàng ngày tôi vẫn bôi Skincol, đắp gạc và băng lại bằng băng dính y tế. Vậy tôi phải xử lý thế nào nếu đó là mụn nước. Ở trên mạng tôi có thấy nói nặn hết nước, vệ sinh sạch và bôi vaselin thì có được không?
Trả lời:
Chào bạn! Các hạt li ti mà bạn nói không phải là biểu hiện của ghẻ mà đó là tổ chức hạt đang lên, biểu hiện của quá trình "lên da non" . Vì vậy bạn yên tâm nhé. Chỉ nên bôi các kem mỡ mát da như skincol trong giai đoạn này thôi bạn nhé! Chúc sức khỏe!