Cho em hỏi : Ngày trước vợ em nói vợ e bị Herpes , nhưng gần đây em có đi thử máu thì em không có bị Herpes . Theo em được biết thì virus Herpes lây qua quan hệ vợ chồng , vậy nếu em không bị thì vợ em chắc cũng không bị đúng không ạ? Vậy có khả năng hồi trước vợ e kiểm tra ở phòng khám huyện kết quả bị sai không ạ? Em xin cám ơn.
Trả lời:
Chào em Virus Herpes simplex, còn được gọi là herpes, được phân thành hai loại: herpes loại 1 (HSV-1 hoặc herpes miệng) và herpes loại 2 (HSV-2 hoặc herpes sinh dục). Herpes loại 1 là thường nguyên nhân gây lở loét xung quanh miệng và môi (đôi khi được gọi là mụn nước hoặc vết loét lạnh). Hơn nữa, HSV-1 có thể gây ra mụn rộp sinh dục, nhưng hầu hết các trường hợp herpes sinh dục do herpes loại 2 gây ra. Người bị nhiễm HSV-2 có thể có vết loét xung quanh bộ phận sinh dục hay trực tràng. Mặc dù ở các bệnh do HSV-2 gây ra, vết lở có thể có tại các vị trí khác nhưng thường được phát hiện dưới thắt lưng. Xét nghiệm máu phát hiện kháng thể kháng HSV-1 và HSV-2 Do đó nghi ngờ nhiễm herpes thì vợ em nên đi xét nghiệm máu kiểm tra Thân mến chào em