em bị mụn nhọt ở lưng. được khoảng 5 ngày. lúc đầu tưởng là mụn ở lưng nên nặng. sau đó thì nó sưng to và đau đến khoảng ngày thứ 4 thì nó tụ mủ to em nặng ra nhưng vẫn kh hết đau. hôm nay nó lại tiếp tục tụ mủ và nặng ra được cục mủ rất lớn và đục. tình trạng đau và sưng có giảm. vậy bác sĩ cho em hỏi em có cần đến cơ sở y tế hay nhọt sẽ khỏi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Nếu nhọt nhỏ và viêm ít thì sẽ tự khỏi. Nhưng nếu nhọt lớn và viêm nhiều thì bạn nên đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Việc bạn tự nặn có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm. Thân ái.