Bs cho e hỏi e hay bị các vết màu hơi thâm như trong ảnh. Nhưng k phải bầm tím. Vì nó cứ thâm xanh thế thôi rồi lâu dần tự hết. ... hôm trc e đi xn máu kiểm tra định kì thì bs có nói e hơi thiếu máu và đạm. Còn tiểu càu hồng cầu csc thứ bình thường. E chỉ thấy bị ở mỗi vùng bắp chân và chỉ bị 1 bên. Cac bs cho e hỏi liệu có vấn đề gì ko ạ. Nó k phải hẳn là vết bầm tím. Mà nó chỉ lốm đốm đậm màu hơn các chỗ khác. E cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Các nốt, mang thâm rồi chuyển xanh, tím...là các nốt mảng xuất huyết bạn nhé. Thông thường khi có va đập mạnh mới gây các xuất huyết như trên. Tuy nhiên ở một số người tự xuất hiện hoặc sau các va đập nhẹ. Nguyên nhân của hiện tượng này thường do: giảm tiểu cầu, các bệnh về mạch máu như: viêm thành mạch dị ứng. Nếu bạn xét nghiệm tiểu cầu bình thường thì có thể loại trừ nguyên nhân giảm tiểu cầu. Tuy nhiên, bị xuất huyết chủ yếu ở cẳng chân thì rất có thể là biểu hiện của viêm thành mạch dị ứng bạn nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa mạch máu để được khám và điều trị. Chúc sức khỏe!