Bác sĩ cho e lời khuyên và cách trị mụn trứng cá bằng phương pháp tự nhiên với ạ E đã đi khám da liễu và được bác sĩ kê rất nhiều THực Phẩm Chức năng để bôi , nhưng với điều kiện nhà e k đủ Nên e hỏi bác sĩ có cách trị mụn nào truyển thống không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Các phương pháp dân gian trị mụn hầu như chưa được nghiên cứu một cách khoa học về hiệu quả cũng như tác dụng phụ. Do đó, việc áp dụng có thể dẫn đến kích ứng da, làm nặng thêm tình trạng mụn của bạn. Ở tuổi của bạn, mụn trứng cá thường xuất hiện do thay đổi nội tiết tố, và hầu như gặp ở đa số. Do đó, nếu không nhiều và có biểu hiện viêm nhiễm, bạn chỉ nên dùng các loại sữa rửa mặt, rửa mặt sạch hàng ngày, tránh nắng, tránh ăn cay nóng...bạn nhé. Nếu nặng hơn, nên điều trị theo phác đồ bác sĩ đã kê cho bạn! Chúc sức khỏe!