Cách đây 1 tháng tôi ngã xe và bị bỏng bô, đi khám ở viện bỏng thì được kê đơn thuốc Sliver bạc và Skincol. Sau khi bôi theo lộ trình thời gian hết Sliver bạc thì tôi chuyển sang bôi Skincol. Hết 1 tuýp 30g thuốc này thì tôi chuyển sang bôi Contraxtube chống sẹo thâm. Nhưng gần đây vết thương có hình thành các mô hạt và không được bằng phẳng như sẹo thâm bình thường. Vậy căn cứ vào hình ảnh vết thương hiện tại tôi nên tiếp tục bôi Contraxtube hay quay lại dùng Skincol để vết thương lên da hẳn rồi mới dùng Contraxtube để trị thâm
Trả lời:
chào bạn: bạn bị bỏng độ 2-3 thường ảnh hưởng đến lớp sắc tố da, sau này vết sẹo có thể tự đầy nên nhưng vết thâm hay màu vết sẹo sẽ khó có thể giống màu da thật, còn bạn có thể bôi hết thuốc skincol sau bôi thuốc contraxtube cũng được nhé