Sau 5 ngày oral sex xét nghiệm bệnh xã hội có kết quả không ak
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có hành vi nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, bạn muốn biết thời gian để kiểm tra xác định bệnh. Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Thông thường khi quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao thì có thể nhiễm các bệnh qua đường tình dục như HIV, bệnh trùng roi, giang mai, lậu,... Tùy theo từng mặt bệnh mà thời gian xét nghiệm cho kết quả chính xác khác nhau. Tôi sẽ nói một số bệnh điển hình như sau: - Xét nghiệm HIV: có thể phát hiện bệnh sau 3 tháng, độ chính xác cao nhất sau 6 tháng kể từ ngày có hành vi nguy cơ. - Xét nghiệm Chlamydia trong nước tiểu: Có thể phát hiện sớm sau 1 tuần, độ chính xác cao nhất sau 4 tuần - Xét nghiệm lậu cầu trong nước tiểu: Có thể phát hiện sớm sau 1 tuần, độ chính xác cao nhất sau 2 - 3 tuần - Xét nghiệm máu phát hiện giang mai: Có thể phát hiện sớm sau 1 - 2 tuần, độ chính xác cao nhất sau 12 tuần... Tốt nhất tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, từ đó sẽ có thể phát hiện và dự phòng sớm các bệnh lây nhiễm tình dục. Chúc sức khỏe!