Thưa bác sĩ, con e đc 8 tháng rưỡi thì có bôi đc nghệ tươi lên vết đang đóng vẩy đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi chẳng may bị thương. Nhiều người cho rằng khi bị thương hoặc bị bỏng thì càng bôi nghệ sớm sẽ càng giúp làm giảm được nguy cơ bị thâm, sẹo. Thế nhưng, theo nhiều công trình nghiên cứu, trong nghệ có tinh chất Vitamin E và nhiều hóa chất khác có tác dụng kích thích vết thương nhanh liền, nó lại có tác dụng với những vết thương nhỏ như mụn trứng cá hoặc vết thương nhỏ mà thôi (khi bề mặt da bị tổn thương nhẹ) chứ không thể làm giảm sẹo hoặc thâm với những vết thương lớn. Khi bôi nghệ vào vết thương mới sẽ gây nguy hiểm, dễ gây dị ứng và có thể khiến vết thương thêm trầm trọng. Nó còn có thể gây loét vùng da non ở vết thương. Do đó, không nên bôi nghệ vào vết thương vừa đóng vảy bởi nó dễ khiến vết sẹo sau này đen bóng lại bởi lúc này vết thương bắt đầu sẽ lên da non. Chúc sức khỏe!