Chào bác sĩ Bác sĩ cho em có nên rửa vùng bị hắc lào bằng nước muối không ạ
Trả lời:
Chào em Em có thể dùng nước muối để trị bệnh hắc lào nhưng không nên dùng muối ăn pha ra mà nên sử dụng nước muối sinh lí được bán tại các hiệu thuốc hoặc muối biển, muối Epsom có chứa nhiều khoáng chất tốt cho việc điều trị.dùng một chiếc khăn sạch (nên chọn loại khăn có chất liệu bông mềm, tránh chất liệu thô cứng làm vỡ loét các vết phồng), nhúng vào hỗn hợp nước muối , sau đó đắp lên vết thương một lúc rồi rủa sạch.Một ngày, kiên trì rửa 3-4 lần, khi rửa nên nhẹ tay với vết thương, không để vết thương vỡ nước ra các vùng xung quanh khiến tổn thương lan rộng. Chú ý nên rửa tay sạch sẽ trước và sau khi đắp. Không cho quá nhiều muối. Thân mến chào em