Chào BS, em bị ngứa da khắp người đi xét nghiệm ở BV nhiệt đới thì bị giun đũa chó. Bs cho e uống 1,5 viên thuốc xổ giun ivermectin 6mg và e cũng có tự mình uống thêm 2 viên nữa khí có cảm giác ngứa nhiều hơn. Sau 2 tháng e vẫn còn ngứa ở đùi không bệnh có nặng hơn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! triệu chứng ngứa sẽ không mất đi ngay khi bạn uống thuốc sổ giun vì các nang, ấu trùng giun sán vẫn ở dưới da, trong máu gây dị ứng. Bạn có thể uống thêm thuốc chống dị ứng để giảm ngứa. Khám lại nếu sau 3 tháng không thấy hết bạn nhé.