Em đi kiểm tra chuẩn đoán viêm lộ tuyến và vài nốt sùi mào gà. Em đang rất lo lắng và không biết phương pháp chữa trị nào hiệu quả và không để lại biến chứng ạ? Em là sinh viên và chưa có em bé ạ
Trả lời:
Chào em! Bệnh em là viêm lộ tuyến và sùi mào gà . Viêm lộ tuyến có khả năng gây vô sinh, còn sùi mào gà có thể lây lan cho bạn tình, thậm chí là con em sau này lúc sinh có thể phải chỉ định mổ để tránh lây lan. Sùi mào gà do HPV gây ra có nhiều tiếp có thể gây ung thư. Nên em sớm đi khám da liễu và phụ khoa để điều trị sớm nhất có thể. Phòng những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Hiện tại điều trị 2 bệnh này có nhiều phương pháp như laser, đốt điện... Thân!