Chào bác sỹ. Em bị nổi liên tiếp 3 cái hạch gần nhau ở cổ(trên yết hầu) và 1 cái bên phải giứa cổ.Điểm chung là hạch chỉ tầm 1cm,mềm,di động,tròn và không đau. Em có để ý thì cơ thể em mấy ngày này bị nổi rất nhiều mụn tại ngực cổ và mặt. Em đọc trên mạng thì có chỗ bảo có thể bị nhiễm hiv. Xin bác sỹ cho e hỏi các hạch của em có giống hạch hiv k ạ???
Trả lời:
Chào em Hạch cổ do nhiều nguyên nhân: viêm nhiễm vùng tai mũi họng , răng hàm mặt, lao hạch... Em nên đi khám nếu có triệu chứng gợi ý ở các vùng tổn thương đau họng ,đau răng... Nếu có nguy cơ cao nhiễm HIV thì em nên đi xét nghiệm HIV để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời Thân mến chào em