Chào bs.con năm nay 28t..con đã bị mụn 10mấy nam nay.sinh bé thu2 dx 7tháng ma con vẫn còn mụn.con đi khám bs.trên giấy người ta ghi như vậy.. Sinh hiệu:HA:120/80mmHg M:78lần/phút T:37.0 °C Cân nặng 45.0kg Chẩn đoán:J06.8 nhiễm trùng hô hấp trên cấp khác ở nhiều vị trí Còn đơn thuốc la như vậy... Clarithromycin 500mg ×5ngày=10vien Sáng 1 vien Paracetamol(acetaminophen)500mg(DOPAGAN500)× 5ngày=15viên Sáng 1vien trưa1viên Loratadin10mg (EFTILORA 10MG ×5ngày =5viên Sáng 1 vien VitaminC250mg Sang2 vien trua 2vien Con co len mạng nguoi ta noi co lọai Clarithromycin la co tac dụng phụ .và con bị mụn sao lại cho thuốc cảm và chẩn đóán nhiễm trùng hô hấp ..con rất lo ko biết đơn thuốc và cách chẩn đóan vậy có đúng ko ạ .xin bs tư vấn giúp con.da con thuộc loai da nhờn v mụn sưngbạ.
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ bạn đi khám đã kể với bác sĩ những triệu chứng gì và được làm xét nghiệm gì, nhưng cho thuốc kháng sinh có thể dự phòng bội nhiễm tại mụn, kháng histamin để giảm ngứa cũng không có gì lạ bạn nhé! Chúc sức khỏe!