Dạ BS, cho e hỏi cái này ạ, bà ngoại e bị chàm, e cũng bị chàm từ nhỏ rồi ạ, vậy con e có bị chàm không ạ (e đang có thai 31 tuần)? Chàm có bị di truyền không ạ, hay có lây qua trẻ sơ sinh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Chàm da hay còn gọi là eczema hay viêm da mãn tính, bệnh này có tính di truyền , do đó con bạn có thể bị. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng lắm, ảnh hưởng tới thai kỳ. Chúc bạn sưcs khoẻ Thân mến