E 28 tuoi bị té xe cách đay 3 tuần. Vì vết thương được chăm sóc tốt, nên sau 1 tuần thì cac vet thương trên mặt đã tháo mài. Hiện tai thì e có 3 vết trên mặt là vệt đỏ hồng liền với da, ko lồi ko lõm. Em thoa loại Hiruscar vàng xanh được 2 tuần. Nhưng màu đỏ hồng ay vẫn ko giảm đi. Em tranh nắng rat nghiêm va han chế ra đường. Cho em hỏi là can thêm thời gian thoa thuoc hay nên đổi loại? Ngoài ra mặt em ngay nhân trung còn một vết thương đã lành, đỏ sẫm, vừa hơi lồi hơi lõm. Em dùng contractubex đuoc 2 tuần thì chổ lồi đã xep xuống. Nhưng vẫn còn đỏ thẫm và còn vệt lõm trong suốt. Vẫn là cau hoi em co nên đổi loại ko ạ? Và với cùng mot vet thương đã lành thì trong ngày em có được thoa nhieu loai thuoc khac nhau sau mỗi 2 tiếng? (Nacurgo gel, contractubex, dermatix, klirvin, hiruscar..)
Trả lời:
chào bạn: do bạn bị ngã xe theo kiểu xây xát trà xuống đường làm cho vết thương của bạn tuy lành nhưng lớp da thứ 2-3 của bạn bị tổn thương làm cho có màu đỏ như vậy, vết thương kiểu như vậy thường mất nhiểu thời gian để hồi phục chở về trạng thái ban đầu,còn vết thương nhân trung lõm không có gì đáng ngại lắm bạn nhé!