Em xin chào bác sĩ! Thời gian 1 tháng gần đây môi em bị cực kì khô mặc dù em chăm dùng dưỡng môi, sau đó chuyển sang ngứa xung quanh viền rất nhiều và dai dẵn nhưng em không thấy mụn nước chỉ hơi sưng môi. Em có mua 1 tuýp thuốc hydrocortisone cream để thoa. Nhưng có ngày hết, có ngày bị ngứa lại vẫn không trị dứt. Em xin bác sĩ cho em lời khuyên, cách chữa trị và có kiêng kỵ ăn uống gì không ạ. Em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chò bạn! Bạn không nên dùng corticoid để bôi lên môi. Triệu chứng ngứa môi có thể do vạm bị dị ứng. Có thể dùng kháng histamin để bôi bạn nhé. Nên đi khám để có phác đồ điều trị chính xác. Chúc sức khỏe!