Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em đi trị mụn ở bệnh viện da liễu được kê đơn dùng tuýp Derma Forte bôi lên vùng bị thâm mụn, nhưng em bôi được ngày đầu thì cảm giác ngứa và khô da sau đó em kiên trì thêm 2 ngày thì da bắt đầu khô và bong tróc. Lúc rửa mặt xong thì da bong ra nhưng chỗ bong lại bị thương hở nhiều lỗ nhỏ và chảy nước vàng. Hiện em đã ngưng dùng sản phẩm. Bác sĩ cho em hỏi da em có bị sao không ạ, da mặt em bây giờ hết mụn chỉ còn thâm thôi nhưng lại bị như vậy ạ.
Trả lời:
chào bạn: có thể bạn bị kích ứng khi dùng thuốc bôi như vậy, bạn hãy ngừng thuốc ăn uống những sản phẩm tốt cho da, như các vitamin c và e, giúp da khoẻ hơn, các vết thâm sau đó có thể tự hết được