E bi zona co cho con bu dk ko bac si. Con e dk 5 thg ak. E bi zona o cam ak
Trả lời:
Chào em, em bị Zona ở mức độ nào đã đựơc chẩn đoán và điều trị ở đâu chưa em? Hiện các bóng nứơc đã khô chưa? Zona là bênh do nhiễm virus varicella zorter giống virus thủy đậu (đa số do bệnh nhân từng mắc bệnh thủy đậu trứơc) và vẫn có thể cho con bú được vì chưa thấy lây qua sữa mẹ, tuy nhiên lây qua đừơng hô hấp (hiếm nhưng không phải không có) và tiếp xúc trực tiếp các mụn nước nên mẹ cần đi khám sớm ở Bệnh viện chuyên khoa Da Liễu và điều trị sớm để tránh biến chứng và hạn chế lây lan. Nếu lây thì sẽ là biểu hiện bệnh thủy đậu. Trong thời gian phát bệnh khi cho con bú nên đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc các mụn nước. Khi bé 12 tháng nên cho bé tiêm ngừa thuỷ đậu. Mẹ nên tránh stress và căng thẳng, sức đề kháng giảm để tránh tái phát. Dinh dưỡng tốt và bổ sung vitamin C, Calcium, sắt,.. để cho nguồn sữa mẹ chất lượng. Cám ơn bạn và nếu có thắc mắc hay chưa rõ thì cứ hỏi nhé.