2 tháng trước em có oral sex, không tiếp xúc với dịch, tới giờ thì không có triệu chứng gì, nhưng em lo là không để ý tới vết loét trong miệng sợ là nó đã lặn và chuyển sang giai đoạn 2 rồi. Em lo là bị giang mai. bác sĩ tư vấn giúp e được không ạ
Trả lời:
chào bạn: bệnh giang mai sẽ có những biểu hiện như này! Khoảng 3-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trung bình 21 ngày), bạn sẽ thấy xuất hiện tổn thương da ở các điểm tiếp xúc. Đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị bệnh giang mai kịp thời và triệt để. Ở giai đoạn này sẽ xuất hiện một vết loét ở bộ phận sinh dực thường là:môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng. Tổn thương này, được gọi là săng, là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3 cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau. Các triệu chứng trên có thể tự biến đi sau 3 đến 6 tuần kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã xâm nhập vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.