Chào bác sĩ, bé trai nhà e tròn 2 tuổi, bé nghịch phá chẳng may đụng phải vỏ sầu riêng làm bé bị rách 1 đường dài hết 1 má của bé, do vết thương mới vừa khô lại bé lại gãi làm trầy lại miệng vết thương, mà vết trầy lại khá sâu cho nên giờ để lại sẹo lõm trên má bé khá sâu, bé vừa mới lành vết thương đc hơn 1 tuần, e nên làm gì để cải thiện vết sẹo trên mặt bé ạ, nhìn bé rất tội, e có nên dùng thuốc trị sẹo gì cho bé không ạ, và dùng loại nào thì tốt nhất, e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên để vết thương liền hẳn, không nên tự bôi các thuốc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé. Tùy mức độ sâu của vết thương mà quyết định đến vấn đề có để lại sẹo hay không. Bạn có thể cho bế đi khám da liễu để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể bạn nhé! Chúc sức khỏe!