Cách đây khoảng gần 3 tháng tôi có bị dị ứng trên mặt do dùng b5 gel của hãng skinceuticals, một loại serum giúp dưỡng ẩm và phục hồi có chưa HA và vitamin b5. Sau đó tôi ngừng thì hết bị nổi mụn kích ứng. Nhưng có lẽ da tôi bị yếu đi nên khi tôi đi du lịch ở miền bắc gặp khí hậu nóng thì tôi bị lại. Và từ đó đến giờ khi đã về nhà r tôi vẫn bị nổi như vậy. Nó dạng như mụn nước, hôm nay nổi mai lặn rồi lại nổi lại chỗ khác, không có nhân và k ngứa. Nếu tôi làm bể nó thì vùng da đó sẽ đỏ lên. Tôi có gửi hình kèm theo bài. Tôi có ngưng tất cả các mỹ phẩm tôi dùng, chỉ rửa mặt bằng nước thì vẫn bị nổi. Có lần tôi dùng lactacyd bb để rửa thì nó lặn hết, nhưng rửa đc 2 ngày thì da tôi khô đến mức bong tróc nên tôi k dám dùng nữa. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi đang bị gì và cách chữa như thế nào ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: theo như bạn kể bạn đã từng bị dị ứng khỏi rùi,và hiện tại nổi các nốt không ngứa không sưng đau; nhìn bên trong có nước , thì rất có thể bạn đang bị viêm da, bạn cần nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu, để được chẩn đoán chính xác bạn bị gì kê đơn thuốc bôi điều trị sớm nhất để lâu điều trị sẽ khó khỏi hơn