Kính thưa bác sĩ! Khoảng 4 tháng trở lại đây, hai bên háng và vùng môi lớn của em có cảm giác ngứa, viêm đỏ, do phản xạ gãi khi ngứa nên da các vùng đó thâm sạm và càng ngứa hơn. Em đã đi khám phụ khoa và nội tổng quát nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân và chữa được bệnh. Sau đó em có đến thẩm mỹ viện thực hiện bắn laze vùng bị thâm và cảm thấy có đỡ đôi chút ( em bắn được 7 lần rồi ). Tháng rồi em bị rong kinh 3 tuần phải sử dụng băng vệ sinh nhiều nên tình trạng càng trở nên tệ hại hơn ( em đã khám phụ khoa về vấn đề rong kinh cũng chưa thấy bất thường nào qua hình ảnh siêu âm), chân em cũng bị ngứa cùng đợt với vùng bikini. Hiện tại em đang là nhân viên văn phòng, tình trạng bệnh khiến em thường xuyên mất ngủ vì ngứa. Kính mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: của bạn bị ngứa như vậy gần đây bạn quan hệ với chồng ra sao, bạn có ăn gì lạ, có tiếp xúc với chất gì lạ không, của bạn có thể viêm da tiếp xúc hoặc viêm da dị ứng, bạn cần đến viện da liễu trung ương khám, được kê đơn thuốc điều trị ngứa chẩn đoán bệnh mấy cơ thể giải quyết vấn đề được