Thưa bác sĩ, cháu 23 tuổi vừa rồi có bị mề đay mẩn ngứa khắp người và sưng phù môi co thắt cổ họng khó thở như nghẹn thức ăn cháu có xét nghiệm máu kết quả là k bị giun hay sán. Các chỉ số nhóm gan nổi bật SGOT 42, SGPT 72, GGT 144 bác sĩ nói cháu bị dị ứng thuốc và men gan cao có phải k ạ trc lúc bị cháu có đi bar sử dụng thuốc kích thích khoảng 30p là có những triệu chứng như trên. 1 tuần nay cháu chỉ uống thuốc để cắt cơn dị ứng đc vài tiếng đồng hồ là bị lại và uống kèm thuốc giải độc gan. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh cháu như thế nào và cần phải làm gì để nhanh khỏi bệnh ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn với hiện tại bạn mô tả thì bạn nên vệ sinh da kĩ lưỡng, không tiếp xúc với các tác nhân dễ gây dị ứng như thuốc kích thích,hải sản, đồ ăn uống mà cơ thể có tiền sử dị ứng. Nhìn chung bạn nên đi khám thêm xet nghiem them viêm gan siêu vi B hay C để loại trừ tác nhân gây tăng men gan,và nếu có uống rượu bia cũng nên bỏ ngay nhé thân mến