Bác sĩ ơi, em năm nay 14t, em đang bị mụn Em thấy trên mạng có phương pháp dùm sả với chanh đun sôi để xông, như vậy có tốt hong ạ
Trả lời:
Chào em Xông hơi là phương pháp sử dụng nhiệt lượng từ hơi nước tác động lên da mặt nhằm làm các mao mạch và lỗ chân lông trên da mặt giãn nở.Trong quá trình này, các chất nhờn, cặn bẩn sẽ được thải ra khỏi da qua mồ hôi thoát ra từ lỗ chân lông, không những thế, xông hơi còn kích thích hệ tuần hoàn và giúp da giữ được độ đàn hồi, giúp tái tạo làn da và làm sạch sâu. Lưu ý, xông mặt có tác dụng giúp lỗ chân lông nở to thải hết dầu thừa và cặn bẩn trong lỗ chân lông ra ngoài nên sau khi xông hãy rửa mặt bằng nước lạnh hoặc chườm đá để thu nhỏ lỗ chân lông. Một tuần chỉ nên áp dụng 1–2 lần. Thân mến chào em