Thưa Bác Sỹ, công việc tôi nhậu nhiều, cách đây 4 ngày tôi bị nổi hột đỏ, có hột bự rộng bề mặt có bong tróc da.. đa phần nổi nhiều ở lòng 2 cách tay, bắp đùi thì li ti.. xin Bác Sỹ chẩn đoán giúp tôi trường hợp trên và đưa ra phương thức điều trị ... Tôi chân thành cám ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào em Những vết mẩn đỏ, gây ngứa sau khi bạn uống với bia, rượu có thể là do: Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột.Hệ mạch máu của bạn nhạy cảm với rượu bia nên khi uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.Chức năng gan suy giảm nên khả năng đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường dẫn đến những tác dụng phụ như vậy Để khắc phục Trước khi uống rượu bia cần ăn trước một chút gì đó , không để bụng đói. Nếu uống bia rượu khi đói sẽ khiến cho cơ thể hấp thu chất cồn nhanh hơn.Sau khi uống rượu bia nên uống 1 ly nước đầy hoặc nước ép trái cây để giã rượu nhanh hơn. Ăn súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất. Uống một cốc nước chanh tươi để giải rượu sẽ rất tốt. Trong chanh có hàm lượng axit xitơric cao sẽ este hóa rượu, làm giảm nồng độ rượu.Uống trà đặc: cách này vừa giúp giải rượu lại vừa phòng chống dị ứng nổi mề đay rất tốt. Thân mến chào em