Chào Bác Em đang uống ARV lúc 11.30pm, giờ em muốn đổi qua 6.30am thì em phải làm sao ạ? 1- đêm nay vẫn uống lúc 11.30pm rồi sáng mai uống lúc 6.30am; rồi từ đó duy trì 6.30am 2- đêm nay bỏ một hôm ko uống, hẹn giờ sáng mai dậy uống lúc 6.30am; rồi duy trì tiếp 3- dịch giờ uống mỗi hôm trễ 15’ từ 11.30pm thành 11.45pm rồi 0am; rồi 0.15am... cho tới khi dịch qua 6.30am thì ngưng và duy trì Em cảm ơn Bác đã tư vấn cho em ạ
Trả lời:
chào bạn: thuốc Arv là thuốc điều trị kháng virus HIV bạn đang uống giờ nhất để giúp điều trị tránh virus HIV phát tán và nhân lên trong cơ thể, bạn nên uống thuốc theo phác đồ, giờ bạn muốn đổi giờ uống bạn cần phải đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị cho bạn, bác sĩ đó sẽ biết lượng virus và liều bạn đang dùng là bao nhiêu để có thể đổi giờ uống cho bạn được nhé