Chào đội ngũ bs. Tầm 1 tuần nay chân e nổi những mảng đỏ hồng, đụng vào thấy ngứa. Riêng phần mu bàn chân, khi xuất hiện gây ngứa rát như bị phỏng lửa. Những mảng này xuất hiện rải rác ở các kẽ ngón chân và có thêm những chấm phía dưới bàn chân. Các bs cho e biết e đang mắc bệnh gì ạ.
Trả lời:
chào bạn: bạn bị như vậy gần đây bạn có tiếp xúc với hoá chất hay chất gì lạ không bạn, bạn có thấy nốt phỏng nước nổi trên mặt da không bạn, bạn đã dùng thuốc gì hay đi khám ở đâu chưa bạn, nhìn tổn thương kiểu ban rát này rất giống kiểu viêm da do zona thần kinh ,nhưng thường zona thì rát bỏng toàn bộ các tổn thương lan nhanh, rất ít ngứa, còn nếu ngứa này và nhìn ảnh có thể bạn đang bị viêm da tiếp xúc baj nhé, bạn có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để chẩn đoán điều trị sớm nhất tránh để lâu khó điều trị