Bác sĩ cho em hỏi. Tháng rồi em bị chốc ở mặt vài nốt, bác sĩ kê cho e thoa fucidin h trong 10ngày sau đó hết - rồi sau 2 tuần e do tự ý nặn mụn nên làm những nốt đó sưng viêm, e có thoa fucidin lên những nốt đó tầm 2 ngày thì ngưng - hôm qua e cũng nặn rồi chỗ đó lại sưng đỏ e có thoa trong 1 ngày thì không thoa nữa Vậy giờ em không sử dụng nữa, như vậy có bị phụ thuộc thuốc gì không vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Việc điều trị mụn không nên tự ý điều trị cũng như hạn chế nặn, bôi thuốc lạ lên mặt. Tốt nhất là bạn nên đi khám Da. liễu nhé. Còn về thuốc này cũng không gây phụ thuộc thuốc gì bạn nhé Thân mến