Dạ bs Trần Quang Hưng, vậy nổi 4 hạch ở cổ như em 2 năm rồi mà k uống thuốc điều trị sẽ xơ hoá k mất đúng k? Và siêu âm chuẩn đoán hạch viêm rồi thì k có liên quan gì đến lao hạch phải k ạ
Trả lời:
chào bạn: thường thì những hạch viêm có thể hết hoặc không hết, nhưng nếu không hết vẫn còn thì cũng không ảnh hưởng gì sức khoẻ, hạch viêm là hạch phản ứng , còn lao hạch bản chất là hạch viêm lên do lao,lai thì còn liên quan đến các bệnh khác như lao màng bụng, lai phổi... lao các cơ quan khác nữa, nên bạn yên tâm nếu chỉ hạch viêm thì không ảnh hưởng gì