Đầu ngón tay cái và ngón trỏ của em bị khô tróc như vậy, mùa đông còn nứt và chảy máu rất đau. Xin hỏi em bị bệnh ngoài da gì và nên dùng thuốc nào? Em bị khoảng gần 1 năm nay.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tiền sử tiếp xúc hóa chất ăn mòn da gì không, theo mô tả thì có thể bạn đang bị bệnh viêm da bàn tay, bàn chân hay còn gọi là bệnh á sừng. Việc điều trị tốt hơn là nên tránh tiếp xúc hóa chất, nếu phải tiếp xúc thì nên đeo bao tay, dụng cụ hỗ trợ. Bạn nên dưỡng ẩm da bằng các loại kem bôi dưỡng ẩm có bán ở các nhà thuốc. Nếu tình trạng không giảm, bạn nên đi khám Da liễu nhé Thân mến