Em bị hồng ban nhiễm sắc cố định, ngứa rát rất khó chịu. Bác sĩ cho e hỏi nên dùng thuốc gì để bôi lúc nó nổi đỏ ạ? Những lúc không nổi thì không ngứa nhưng bị vết thâm đen. E bị ở vùng mông, gần đầu gối và xung quanh miệng ạ. Cứ độ khoảng 1 hoặc 1,5 tháng lại nổi đỏ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể dùng kem bôi dị ứng như gentrisone bôi ngắn ngày, cũng như không nên lạm dụng thuốc này, hoặc thuốc kháng histamin như Loratadin 10mg uống một viên..để dùng giảm ngứa. Tuy vậy tốt nhất là bạn vẫn nên đi khám để được kiểm tra tổng thể và dùng thuốc nhé Thân mến