Thưa Bác Sĩ! E 29t , bị sạm da vai và lưng mấy năm nay, khám da liễu chuẩn đoán bị sạm than, e có điều trị ở Huế 2 năm nay , e thấy đỡ , da sáng lên lại được 60%, e muốn tìm hiểu thêm về bệnh nguyên nhân, có thể khỏi hẳn ko, nên làm gì cho tốt, e ko tìm được thông tin bệnh này trên mạng ! Mong Bác Sĩ giúp đỡ em! Cám ơn BS !
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng sạm da là hiện tượng do làm tăng sắc tố da, melanin ở da, bình thường melanin nằm ở lớp thứ nhất của da, khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào tia uv vào sẽ làm cho melanin tổng hợp nhiều hơn, còn có 1 trường hợp do tự cơ thể tạo ra nhiều melanin hơn, trường hợp của bạn có thể là như vậy, nên bệnh này cũng điều trị khó khăn, thường thì sẽ không khỏi hẳn và điều trị duy trì,