Chào bác sĩ cháu bị bỏng bô dưới ảnh là tình trạng vết thương và cháu đang bôi scar gel để trị sẹo. Cháu muốn hỏi vết vùng da trắng ở vết thương là bị gì a. Sao mãi nó ko đỡ vết thương đó . Cháu mất tự tin khi bị bỏng qua liệu khả năng vết thương để lại sẹo xấu là bnhieeu % ạ , và cháu bôi thuốc trị sẹo đó đc ko ạ và nên thay thuốc để hiệu quả đối với vết thương ko a :(
Trả lời:
Chào em Quá trình thành sẹo do lớp da được phục hồi thay thế sau đó được gọi là vết sẹo với hình dạng, màu sắc, khả năng phục hồi khác nhau tùy thể trạng mỗi người. Nếu chứa quá nhiều collagen và elastin thì làm cho vết sẹo bị lồi lên. Còn 1 số khác quá ít collagen hình thành sẹo lõm xuống so với các vùng da xung quanh. Đặc biệt với vết sẹo ít các sợi đàn hồi và mô cơ thì đó chính là sẹo trắng. Nếu em mất tự tin vì sẹo bỏng bô thì có thể tham khảo điều tri sử dụng công nghệ laser tại các thẩm mỹ viện có uy tín để điều trị Thân mến chào em