Chào các bác sĩ, em năm nay 13 tuổi, hôm qua em mới được đi tắm biển, em ngâm dưới nước biển rất lâu( khoảng từ 10h sáng-4 h chiều) đến khi tắm xong em thấy da ở phần mặt và lưng rất rát và đỏ. Khi về đến nhà và ngủ qua đêm thì sáng mai thức dậy em thấy da phần mặt và lưng bị tróc. Em nghĩ hiện tượng trên là bị cháy nắng.Các bác sĩ hãy cho em biết mình cần làm gì để da trở lại bình thường và trắng hơn???Mong các bác sĩ giải đáp giúp em để e có thể đến trường tự tin mà không e ngại gì.
Trả lời:
chào bạn: do bạn ở dưới nước biển quá lâu, và kèm thêm nắng nóng làm do bạn cháy nắng tổn thương lớp da bên ngoài làm da bong chóc bên ngoài! hiện tượng này sau sẽ tự hết! nhưng cần có thời gian, mất ít nhất phải 1 tuần -10 ngày mấy khỏi, còn làm sao da trắng hơn bạn trong giai đoạn này da đang bong vậy rất yếu cần phải bảo vệ, chăm sóc không nên bôi mỹ phẩm, nên để tự nhiên hoặc bôi kem tự nhiên thì được bạn nhé