Tóc em bị rụng từng mảng, nang tóc bị teo nhỏ, có cái như có trứng cá ở chân tóc, phần rụng tóc có mọc lại, nhưng các chỗ khác tiếp tục rụng? Da đầu em không bị ngứa, chỗ rụng cũng không ngứa và mẩn đỏ. Em cần phải điều trị như thế nào để chấm dứt tình trạng này ạ? Em năm nay 37 tuổi, hiện tượng tóc bạc rất nhiều, mong các bác sĩ tư vấn giúp e. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Tóc rụng nhiều, rụng từng mảng có thể do nguyên nhân viêm da đầu, nhiễm nấm, do vệ sinh kém. Bạn nên đi khám Da liễu để được khám và điều trị bạn nhé. Về nguyên nhân tóc bạc sớm thì chưa được ghi nhận chứng cứ rõ ràng, cũng chưa có giải pháp triệt để, vì thế cách tốt nhất vẫn là nhuộm tóc bạn nhé Thân mến