Xin cho em hoi e bi di ung tren mặt, mắt cổ và vùng da cánh tay, rốn. E khám da liễu bao viêm da di ung, di xet nghiệm cái loại giun vi rut thi kết quả bi herpes simplex hsv1 IgG va hsv2 IgM lượng như hình bên dưới, cho e hỏi là e ko thấy trieu chứng j ở bp sih duc, và có phải em chỉ mắc virus đó và dị ứng ở mặt là ko phải do virus đó mà do viêm da cơ địa ko, xin hỏi phòng khám nào chuyên điều trị tốt truong hop nay ạ, em cam on bac si!
Trả lời:
chào bạn: viêm da dị ứng thường liên quan đến chất gây dị ưng, chứ ít khi liên quan đến virus heppet thường vi rút héppet liên quan đến làm ảnh hưởng cơ quan sinh dục, còn bạn hiện không bị ảnh hưởng vì có thể bạn chỉ mang virus chứ không phát bệnh, còn điều trị dị ứng quan trọng nhất là phải tìm được nguyên nhân gây dị ứng cho bạn, còn các thuốc điều trị chỉ là điều trị triệu chứng, bạn có thể đến trung tâm miễn dịch dị ứng lâm sàng bệnh viện bạch mai