Xin chào Bác sĩ! Da của con là da dầu, có mụn cám và mụn đầu đen. Dạo gần đây con có dùng sữa rửa mặt Cetaphil. Con có cảm thấy da mình rất sạch sau khi vừa rửa xong nhưng sau đó da lại khô và tiết nhờn nhiều. Xin hỏi Bác sĩ con có nên dùng tiếp sữa rửa mặt đó không? Bác sĩ có cách nào làm sữa rửa mặt homemade không ? Và cách skincare đúng cách cho da dầu ạ? Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: do cơ thể mỗi người lại có những cơ chế đào thải và tiết chất bã khác nhau, của bạn da dầu là do cơ thể bạn tiết ra chất nhờn nhiều hơn, thường da dầu bạn cần phải giữ vệ sinh da mặt hay da toàn thân cẩn thận sạch hơn, tránh viêm da sinh da mụn, còn bạn dùng sữa rửa mặt nhưng đừng dùng loại quá khô da , như vậy cơ thể càng tiết ra chất nhờn nhiều hơn do phản xạ của cơ thể, bạn chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt làm sạch bụi bẩn là được bạn nhé