Tôi 30 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi về vấn đề ngứa da Tôi bị ngứa từ khi 9/2017, ra bệnh viện da liễu khám và được chẩn đoán là mề đay cấp tính. Sau 3 tuần hết thuốc tôi bị ngứa lại, tái khám thì chẩn đoán là mề đay mãn tính và tôi uống thuốc đến tháng 3/2018. Khi ngưng thuốc vẫn còn ngứa rất nhiều( như hình). Đến 4/2018 sau khi xét nghiệm tại viện kí sinh trùng tôi được chẩn đoán là bị vi rút HP và sán giun chó mèo nên ngứa. Đến cuối tháng 5/2018 tôi tái khám và xét nghiệm lại thì âm tính với 2 bệnh lí trên. Nhưng vẫn còn ngứa, bác sĩ cho thêm thuốc về uống 20 ngày và nói không cần tái khám. Hết thuốc tôi vẫn còn ngứa. Hiện nay mỗi lần ngứa phải dùng thuốc ngắt ngứa. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đang gặp vấn đề gì và phải khám chữa bệnh ở đâu? Tôi cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng bạn vừa kể và theo như hình ảnh của bạn, đúng như 2 trường hợp của bạn được chẩn đoán, bạn bị mề đay mãn tính, kèm thêm có thể nhiễm kí sinh trùng do chó mèo, bệnh này bệnh thuộc chuyên khoa dị ứng miễn dịch dị ứng , khi mắc các bệnh như này, quan trọng nhất là tìm được nguyên nhân và tách khỏi yếu tố dị nguyên gây ra như này bạn mấy có khả năng khỏi hẳn, còn tất cả các thuốc uống trên chỉ là điều trị dị ứng điều trị triệu chứng của bạn, bạn cần cách li chó mèo, tìm xung quanh bạn có dị ứng gì không và cách li nó, còn bạn cần đến thêm địa chỉ bệnh viện bạch mai khoa miễn dịch dị ứng lâm sàng khám lại xem sao nhé