Chào bác sĩ ạ, e là nam 16t, bên chân trái e có vết trầy xước nhỏ, khi lành e có gãi và nó nổi đỏ như hình. E cũng đang bị nấm bẹn nên liệu nó có lây qua chân e ko ạ, và e nên dùng thuốc gì ạ E xin cảm ơn BS
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lỗi lo lắng với bạn, nấm bẹn của bạn là nang ben, hay là nấm nào bạn đa đi khám ở đâu chưa vậy, bạn đã bôi thuốc gì chưa, còn vết tổn thương trên da của bạn hiện tại, nhìn thì cũng chưa rõ là nấm bạn nhé, vì nấm thường có tổn thương dạng bong chóc, hay ngứa,bạn không nên quá lo lắng, bạn cần nên theo dõi thêm rổn thương trên da này, và bôi thuốc điều trị nấm theo đúng kê đơn của bác sĩ da liễu, nếu bạn để khoảng 1 tuần sau vết tổn thương này không đỡ, bạn cần nên đi khám bác sĩ da liễu, và soi da xem có đúng là nấm không nhé