Con sinh năm 2006 giới tính nam con muốn dưỡng da mặt để da sáng trắng khỏe xin bác sĩ cho con biết cách dùng loại sữa rửa mặt nào phù hợp kem dưỡng nào tốt và cách để chống nắng và cách chăm sóc da vào buổi sáng và buổi tối và cách sử dụng và cách thực hiện
Trả lời:
Chào bạn Ở giai đoạn này da đang phát triển cực mạnh, và bạn sẽ không thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc da bị hư tổn. Vì vậy nên việc quan trọng nhất là phải bảo vệ da và bổ sung dưỡng chất cần thiết. Buổi sáng: Đầu tiên là dùng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da. (tham khảo review sữa rửa mặt Senka) Tiếp theo là dùng sữa dưỡng (lotion), nên chọn sữa dưỡng thay vì kem dưỡng. Vì kem dưỡng thường thiên về tính chất điều trị cho da, và nó cũng thấm chậm hơn. Nếu có đi ra ngoài, đi học thì dùng thêm kem chống nắng. Và mặc dùng đã dùng chống nắng vẫn phải đeo khẩu trang và đội nón nhé. Nếu không thì da rất dễ bị sạm đen và dễ bám bụi bẩn. (tham khảo Kem chống nắng Skin Aqua) Buổi tối: Nếu ban ngày có dùng kem chống nắng thì phải tẩy trang lại cho sạch. Vì kem chống nắng không phải là kem dưỡng, có 1 số thành phần không nên lưu lại trên da qua đêm. Sau đó dùng sữa rửa mặt rửa lại cho sạch. Cuối cùng là dùng sữa dưỡng là xong. (tham khảo sữa dưỡng ngừa mụn The Face Shop) Thân mến chào bạn