Chào bác sĩ. Tôi vừa bị bỏng 4ngay nay, hình như là bỏng cấp độ 2. Sau khi phồng rộp lên,một thời gian sau thì nước ra hết và tróc lớp da đi. Tôi thấy có vết da mới màu đỏ. Không biết tôi có nên lột hết vết da ngoài và bôi thuốc trực tiếp lên vết bỏng đó hay không ạ?
Trả lời:
Chào em Em không nên bóc da vết bỏng vì phía dưới thì da quá non nớt và dễ bị nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rửa bằng nước muối sinh lý và băng vô trùng Thân mến chào em