Chào bác sĩ, con đi tắm biển da mặt bị cháy nắng đỏ ở 2 bên má và phần mũi, con nghe nói thoa mỡ trăn lên thì vài hôm nữa nó sẽ lột ra và da mình trở lại bình thường phải k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn đi tắm biển, phơi nắng quá lâu thì khả năng da bị tổn thương do cháy nắng. Việc bôi mỡ trăn chỉ không làm cho da lột ra ra mà để giảm đau, giảm sưng. Cũng như sau lột da thì da bạn vẫn có thể bị sạm da bạn nhé. Phải mất một thời gian dưỡng da mới trở lại được như cũ Thân mến