Chào bác sĩ!Dào gần đây e hay nổi mụn đầu trắng sưng to như vậy,khi mụn vỡ ra thì vẫn còn sưng và cương lên đau!Có mấy vết mụn cũ đã hết rồi nhưng vẫn để lại thâm và sờ còn cộm lên bên trong,vậy e phải uống thuốc gì và phải làm sao bác sĩ ạ?e chỉ mới bị dạo gần đây thôi!Cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Điều trị tại chỗ - Có nhiều loại kem, gel, hay dung dịch bôi có chứa chất giống vitamin A, benzoyl peroxide, hay kháng sinh nhằm hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông và sự phát triển của vi khuẩn. Những chế phẩm này có thể gây khô da và tróc vẩy Bạn nên gặp Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn những lời khuyên về cách sử dụng thuốc an toàn và làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ. Thân chào !