Chào bác sĩ con bị nổi mề đay nên dùng kháng histamin thường xuyên nhưng con đc bk là thuốc kháng histamin gây hôi miệng hiện con đang dùng histamin H1 cetirizin vậy có thuốc nào có thể thay thế đc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Tác dụng phụ Thường gặp: Hay gặp nhất là hiện tượng ngủ gà. Tỉ lệ gây nên phụ thuộc vào liều dùng. Ngoài ra thuốc còn gây mệt mỏi, khô miệng, viêm họng, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. * Ít gặp: Chán ăn hoặc tăng thèm ăn, bí tiểu, đỏ bừng, tăng tiết nước bọt. * Hiếm gặp: Thiếu máu tan máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp nặng, choáng phản vệ, viêm gan, ứ mật, viêm cầu thận. Tuy nhiên bạn không nên tự dùng thuốc điều trị thường xuyên. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ khám và chỉ định điều trị. Thân mến