Con zai em 3,5 tuổi đang mắc phổng dạ. Mấy hôm nay xuất hiện mụn nước ở mũi gây ngứa, bé gãi và mụn vỡ nước lan khắp mặt , đang dần xuống cổ và tay chân. Nốt bọc nước sau khi vỡ ra đóng vảy bóc ra được. Không đỏ ko lõm trên mặt. Bé không ốm sốt, ăn uống chơi đùa xem tv bình thường. Em có bôi thuốc Su bạc, xanh methylen, nấu nước lá sung, lá trầu không tắm, uống thuốc Hutevir. Bác sĩ tư vấn giúp e là e đang đi đúng hướng chưa và có cách nào nhanh khỏi bệnh cho bé ạ. Em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em Khi các nốt thủy đâu vỡ emcó thể bôi su bạchoặc xanh methylen Ngoài ra chú ý Giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, dùng nước ấm và khăn mềm thấm nước lau người cho trẻ, sau đó lấy khăn xô thấm khô, nhỏ mũi 2 lần/ngày cho trẻ. Bổ sung cho trẻ thêm các thực phẩm giàu dưỡng chất để tăng cường sức đề kháng, ưu tiên cho trẻ ăn các đồ ăn dễ tiêu như cháo, súp, cho trẻ uống nhiều nước lọc, sữa, trái cây giàu vitamin C như cam, chanh… Thân mến chào em