Chào bác sĩ , cho tôi hỏi chanh có chất tẩy da chết không bác sĩ , da của tôi vô nước thì nó mềm mịn , không vô nước chừng hai ba phút thì nó sần sùi , gãi một cái là nó bong tróc ra những da màu trắng , tôi tìm trên Google thì họ chỉ cách tẩy da chết bằng chanh , mà da chết là sao vậy bác sĩ mà tẩy da chết bằng chanh được không ạ? Xin bác sĩ giải đáp dùm , cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Thành phần của chanh có nhiều axit citric. Chất này làm trung hòa kiềm trên mặt da, từ đó ngăn ngừa và làm mất sắc tố xấu. Ngoài ra, các loại vitamin A, C, P trong chanh có thể hấp thụ được qua da, làm da đẹp mịn màng. Tuỳ vào tình trạng của da mỗi người khác nhau mà có cách chăm sóc da khác nhau. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được bác sỹ khám trực tiếp và tư vấn nhé. Thân mến