- Thưa bác sĩ, em có 2 vấn đề cần hỏi về da: 1. Ở chân em đang có một vết sẹo ngứa hơn một năm nhưng không khỏi. Ban đầu em nhớ là công trùng cắn (không rõ) về sau em gãi chảy máu và khô da. Dù đã 1 năm nhưng không hề suy giảm. Dù trong độ tuổi dậy thì nhưng da em rất khô (mẹ em cũng vậy) nên khi lấy 2 ngón bóp vùng da thì nhăn, không đàn hồi tốt, làm thế nào để cải thiện ạ? 2. Như đã nói là da em rất khô, ở vùng chân da em kiểu da ‘gà’ lại thêm các đốm đỏ nhỏ. Khi lấy tay bóp các nếp nhăn hiện lên không đàn hồi. Em rất lo cho việc lão hoá về sau, em nên làm gì ạ? Em là nam
Trả lời:
chào bạn! xin chia sẻ lo lắng của bạn! bạn bị vậy có thể vết đó thành tràm rùi nên gây ngứa, da bạn yếu bạn cần bổ sung thêm thục phẩm giàu, vitamin d và e, kẽm, có thể uống thêm colagen